Tìm người thân: Tìm bố (ông Nguyễn Văn Long), anh trai và chị gái

Tôi là Nguyễn Thị Lan, năm nay 76 tuổi, quê quán: thôn Lan Đình, xã Việt Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, Việt Nam. 

Nơi tôi sinh ra: Đồn điền Cổ Phúc của bố tôi ở huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, Việt Nam, vào khoảng năm 1942.

Hiện nay, tôi có con trai là Nguyễn Văn Thuận, địa chỉ: số nhà 87, phố Đồng Tiến, phường Nam Cường, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái, Việt Nam. Tôi và cháu Thuận có một ước muốn là muốn tìm người nhà bị thất lạc ở Paris. Tôi xin Hội người Việt Nam tại Pháp giúp đỡ cho tôi.

Vào năm 1945, tôi khoảng 3 tuổi. Vì sắp xảy ra chiến tranh đảo chính cho nên bố tôi, anh trai tôi, chị gái tôi và người nhà tôi đã sang Paris, Pháp.

Bố tôi lúc đó tên Nguyễn Văn Long, được vào làng Tây có họ đệm là ANPE Nguyễn Văn Long, làm chủ đồn điền Cổ Phúc – Huyện Trấn Yên – Tỉnh Yên Bái, là quan nghị viên xứ Bắc Kỳ. Bố tôi cùng với anh trai tôi là Nguyễn Văn Khoa, chị gái tôi là Nguyễn Thị Phượng, vì lúc đó sắp xảy ra đảo chính nên vội sang Paris- Pháp.

Còn sót lại là tôi Nguyễn Thị Lan được sinh ra ở đồn điền, em trai tôi là Nguyễn Văn Điền cũng sinh ra ở đồn điền Cổ Phúc của bố tôi. Mẹ tôi là Nguyễn Thị Lân vì đi chơi ở trong làng chưa về kịp nên cả 3 người chúng tôi ở lại Việt Nam mãi cho đến nay.

Hiện chỉ còn lại mình tôi còn sống,  mẹ tôi là Nguyễn Thị Lân đã mất, em trai tôi là Ngyễn Văn Điều cũng đã mất. Tôi vô cùng đau khổ và buồn nhớ bao năm qua cho đến hôm nay tôi mới nhận được địa chỉ của Hội người Việt Nam tại Pháp.

Vào khoảng năm 1958, lúc đó tôi khoảng 19 tuổi, ở tại quê thôn Lan Đình, xã Việt Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, Việt Nam, em trai là Nguyễn Văn Điền và mẹ tôi là Nguyễn Thị Lân. Cùng lúc đó, tôi nhận được 2 lá thư của bố tôi và gia đình ở Paris, nước Pháp. Trong thư, bố nói bố và gia đình vẫn khỏe mạnh. Tôi gửi cho bố và gia đình báo tôi vẫn khỏe. Song thì xảy ra bom đạn chiến tranh của Mỹ, tôi và gia đình chạy sơ tán và mất luôn 2 lá thư của bố tôi, cho nên tôi mới mất liên lạc từ đò.

Tôi xin Hội người Việt Nam tại Pháp tìm giúp cho tôi người nhà tôi là bố tôi và anh trai, chị gái và toàn thể người nhà tôi đang ở Paris Pháp mà tôi bị mất liên lạc, thất lạc bao năm qua, không biết rõ địa chỉ.

Bố tôi hiện khoảng gần 100 tuổi, anh trai tôi, chị gái tôi hiện nay đã gần 80 tuổi.

Hình Nguyễn Thị Lan và con trai tôi, cháu Nguyễn Văn Thuận, năm nay 48 tuổi:

tìm người thân 3

Nếu có thông tin gì xin hãy báo cho tôi theo địa chỉ con trai tôi:

Nguyễn Văn Thuận – Số nhà 87 đường Trần Bình Trọng – Tổ dân phố Đồng Tiến – Phường Nam Cường – Thành phố Yên Bái –  Tỉnh Yên Bái – Việt Nam.

Số điện thoại : 01632.509.552

Tôi và gia đình xin trân trọng cảm ơn Hội người Việt Nam tại Pháp.

Nam Cường, ngày 01 tháng 05 năm 2018

Nguyễn Thị Lan

Laisser un commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google+

Vous commentez à l'aide de votre compte Google+. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

w

Connexion à %s

%d blogueurs aiment cette page :