Món quà thấm đậm tình quê hương

Ngày 7-5, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Đại sứ nước ta Nguyễn Thiệp đã trao tặng khẩu trang y tế cho các hội đoàn và chính quyền địa phương. Hơn 15.000 chiếc khẩu trang đã được chuyển đến Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF), Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF), Hội hữu nghị Pháp-Việt, các nhóm nghi sĩ hữu nghị Pháp-Việt tại Hạ viện và Thượng viện, Đảng Cộng sản Pháp, các Tòa thị chính Paris, Montreuil  và Choisy-le-Roi, cùng nhiều bạn bè, đối tác sở tại khác.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Đại sứ Nguyễn Thiệp cho biết “ Món quà tuy nhỏ, số lượng không nhiều, giá trị không lớn nhưng là những món quà rất có ý nghĩa, vì nó biểu thị cho tinh thần của quan hệ  hữu nghị Việt-Pháp trong thời điểm khó khăn do đại dịch Covid gây ra cho cả hai đất nước. Tôi hy vọng điều này sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hai nước ngày càng bền chặt”.

Thay mặt Nhóm nghị sĩ hữu nghị tại Hạ viện, Nghị sĩ Stéphanie Do bày tỏ  lời cảm ơn chân thành đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã giúp đỡ nhân dân Pháp trong các cố gắng đẩy lùi đại dịch Covid-19, điều này thể hiện một lần nữa sự phát triển của tinh đoàn kết hữu nghị quý báu giữa hai nước. Bà cũng cho rằng Việt Nam chính là hình mẫu trong đối phó với đại dịch Covid-19 hiện nay.

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF) Vương Hữu Nhân cho biết hiện nay rất khó để mua được khẩu trang. Trong thời gian qua, Hội đã cố gắng tìm kiếm các nguồn cung để phân phát cho các thành viên cao tuổi hoặc bị nhiễm bệnh. Chính vì vậy, sự trợ giúp của Đại sứ quán Việt Nam là một hành động rất có ý nghĩa và thiết thực, góp phần giảm đi nỗi lo lắng của kiều bào vì khẩu trang sẽ là vật dụng bắt buộc tại nhiều địa điểm công cộng sau khi Pháp nới lỏng các biện pháp phong tỏa. Trong thư cám ơn gửi về Việt Nam, Hội cũng bày tỏ « hết sức xúc động và cảm nhận sâu sắc tấm lòng mà Tổ quốc Việt Nam đã dành cho con em mình đang học tập, làm việc và sinh sống ở nước ngoài, đặc biệt ở Pháp, xem cộng đồng người Việt ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam ».

Ông Vương Hữu Nhân, Chủ tịch UGVF nhận quà từ Đại sứ Nguyễn Thiệp

Số khẩu trang này, bao gồm các khẩu trang y tế  3 và 4 lớp, khẩu trang kháng khuẩn được trao tặng trong đợt này là do UBND thành phố Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Công ty An Phú, Tổng công ty dệt may Vinatex, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Vina Mask gửi tặng.

Hội sinh viên VN tại Pháp nhận quà

Laisser un commentaire

%d blogueurs aiment cette page :