Cổng dịch vụ Công khai y tế

Cổng công khai y tế có địa chỉ: https://congkhaiyte.moh.gov.vn. 

Ngày 20/11, Cổng công khai y tế vừa được khai trương ở Việt Nam nhằm công khai, minh bạch các thông tin liên quan tới các dịch vụ y tế trong 5 lĩnh vực, gồm :

1/ Dược và mỹ phẩm: Công khai giá thuốc lưu hành và giá thuốc đấu thấu, công khai các doanh nghiệp sai phạm, vi phạm. Tính đến ngày 20/11, trên Cổng đã công khai 60.228 thông tin giá thuốc bán buôn dự kiến kê khai, kê khai lại; 41.389 giá thuốc trúng thầu tại các cơ sở y tế.

2/ Trang thiết bị y tế: Công khai giá thầu, giá niêm yết của các thiết bị y tế, vật tư y tế và sinh phẩm hóa chất. Tính đến ngày 20/11, đã công khai trên 15.000 thông tin giá thiết bị y tế, vật tư y tế, sinh phẩm chẩn đoán và thông tin kết quả trúng thầu.

3/ An toàn thực phẩm: Công khai thông tin về các sản phẩm thực phẩm chức năng đang lưu hành và đã được thu hồi, công khai về quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng và các vi phạm trong quảng cáo các sản phẩm này. Tính đến ngày 20/11 đã công khai trên 28.000 thông tin về thực phẩm chức năng được cấp giấy phép tiếp nhận công bố, 2.700 thực phẩm chức năng có giấy xác nhận nội dung quảng cáo và công khai các xử lý vi phạm an toàn thực phẩm.

4/ Khám và chữa bệnh: Công khai giá khám, chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế và giá niêm yết các dịch vụ tại các cơ sở y tế. Tính đến ngày 20/11, đã công khai 1.900 hạng mục giá khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế và công khai đánh giá theo 83 tiêu chí, thông tin niêm yết giá dịch vụ khám chữa bệnh của trên 1.490 cơ sở khám chữa bệnh và 16.000 cơ sở y tế liên quan trên toàn quốc.

5/ Hành chính công: Công khai kết quả xử lý thủ tục hành chính của Bộ Y tế. Tính tới ngày 20/11, đã có hơn 500 kết quả đăng trên Cổng công khai y tế.

Thông qua Cổng công khai y tế người dân thực hiện quyền được biết và giám sát các dịch vụ mà ngành y tế cung cấp. Đặc biệt là ở điểm 1 về giá thuốc men được bán trên thị trường và điểm 4 về chi phí khám và chữa bệnh.

Theo tìm hiểu của toasang, khi vào chi phí khám và chữa bệnh thì ở trang chủ phải nhấn vào nút có ba dấu chấm đứng theo chiều dọc (hơi khó thấy) bên tay mặt rồi vào « khám chữa bệnh » nhưng hiện nay còn rất chậm, số liệu đang cập nhật.

Laisser un commentaire

%d blogueurs aiment cette page :