Việt Nam giành giải World Travel Awards về du lịch

Theo thông tin từ Tổ chức giải thưởng World Travel Awards ngày 27-11, Việt Nam vừa được vinh danh là ‘Điểm đến di sản hàng đầu thế giới 2020‘. Việt Nam cũng đồng thời giành thắng lợi ở hạng mục Điểm đến di sản hàng đầu châu Á.

Được coi là giải « Oscar của ngành du lịch », kết quả bình chọn giải thưởng World Travel Awards có được sau một năm đánh giá và bình xét bởi các chuyên gia trong ngành du lịch và công chúng quốc tế.

Có thể nói không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp tự nhiên, giải thưởng quốc tế này là minh chứng cho thấy du lịch Việt Nam đã và đang được lan tỏa tới cộng đồng quốc tế bằng những sáng tạo và hình ảnh hiếu khách của con người Việt Nam.

Ra đời vào năm 1993, World Travel Awards ghi nhận, khen thưởng và tôn vinh sự xuất sắc trong tất cả các lĩnh vực của ngành du lịch.

Bên cạnh đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19, ngành du lịch Việt đã chuyển hướng sang phát triển du lịch nội địa trong bối cảnh du lịch quốc tế ngưng trệ từ đầu năm 2020.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du  lịch đã 2 lần phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa vào tháng 5/2020 với chủ đề “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” và tháng 9/2020 với chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”. Chương trình kích cầu nội địa đã nhận được sự vào cuộc của các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân hưởng ứng tích cực nên  đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Đến giữa tháng 7/2020, lượng khách đến một số địa phương, trung tâm du lịch được ghi nhận tăng từ 1,5 – 3 lần, hầu hết các đường bay nội địa được nối lại. Đồng thời, nhiều đường bay mới được đưa vào khai thác để phục vụ khách du lịch nội địa.

Tính đến tháng hết tháng 10/2020, khách du lịch nội địa đã đạt 42,5 triệu lượt. Tổng thu từ khách du lịch trong 10 tháng của năm 2020 ước đạt 253.100 tỷ đồng. Công suất sử dụng phòng khách sạn ở nhiều địa phương như ở Đà Lạt, Sầm Sơn, Sa Pa, Hạ Long, Phú Quốc…đã đạt tới 30- 50%, vào dịp cuối tuần lên tới 80 – 90%. Có thể thấy rằng dù khách du lịch quốc tế chưa được nối lại nhưng hoạt động du lịch nội địa đã góp phần duy trì hoạt động của ngành du lịch nước ta, hạn chế thấp nhất tổn hại do dịch COVID -19.

Laisser un commentaire

%d blogueurs aiment cette page :