Một cử chỉ đẹp

Sáng 9/1, cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh (giáo viên trường THPT Chuyên Lào Cai) đỗ ôtô bên ngoài cổng trường để vào làm việc. Khi quay ra, cô thấy đuôi chiếc xe bị đâm móp.

“Ban đầu, tôi hơi giật mình, nghĩ rằng ai đó không hài lòng về việc đỗ xe nên cố ý làm hỏng. Nhưng nhìn lại, vị trí đỗ ấy là sát bức tường của trường học, không gây ảnh hưởng đến ai. Sau đó, tôi mới nhìn thấy mảnh giấy có nội dung xin lỗi”, nữ giáo viên tâm sự.

Trong tờ giấy, « thủ phạm » nói mình tên là Dinh (16 tuổi), đang học trường Cao đẳng nghề Lào Cai. Do không cẩn thận, nam sinh này đã đâm vào xe của cô Hạnh và bị thương ở chân. Chàng trai ngồi đợi chủ xe ra để xin lỗi nhưng mãi không thấy ai. Trước khi đi, cậu để lại lời nhắn cùng số điện thoại.

« Xin lỗi cô chú, cháu không cẩn thận làm móp đuôi xe của cô chú. Cháu chờ mãi không thấy cô chú đâu mà chân lại bị thương. Khi nào cô chú về hãy gọi số điện thoại của cháu. Cháu xin phép về đi khâu vết thương. Cháu chân thành xin lỗi ».

Sau khi đọc được lời xin lỗi, cô Hạnh rất vui, ghi nhận tấm lòng cùng sự tử tế của chàng thiếu niên.

Tối cùng ngày, cô liên lạc với số điện thoại trên mảnh giấy để xác nhận vụ việc.

Cảm động trước cách hành xử đẹp, nữ giáo viên không có ý định truy cứu hay đòi bồi thường thiệt hại.

“Khi tôi hỏi vụ việc, cậu ấy nhận lỗi của mình ngay. Em thành thực xin lỗi khiến tôi rất cảm động. Không nhiều người dám chịu trách nhiệm như em, ngay cả những người lớn. Tôi thấy em được giáo dục rất tốt, đáng được khen ngợi. Tôi cũng hỏi thăm vết thương, mong chân của em không sao ».

Theo lời nữ giáo viên, đây là lần thứ 2 cô bị đâm móp đuôi xe, song lần trước không biết thủ phạm là ai.

Bởi vậy, lần này dù xe có hư hại ít nhiều, cô Hạnh vẫn rất vui vì đã nhận được món quà tinh thần. Món quà đặc biệt này đã được nữ giáo viên chia sẻ với học sinh của mình, với hy vọng các bạn sẽ học được những điều bổ ích.

Laisser un commentaire

%d blogueurs aiment cette page :