Nhạc Rap trong giới trẻ Việt Nam

Từ chỗ chỉ là dòng nhạc du nhập từ nước ngoài, ít người nghe, rap dần xuất hiện trong các bài hát chính thống tại Việt Nam như một thứ gia vị, đồ trang sức điểm xuyết. Đến thời gian gần đây thì rap đã được công nhận như một dòng nhạc riêng, đã có rất nhiều bài hát thuần rap được mọi người lắng nghe đón nhận. Các rapper hồi xưa chẳng được ai công nhận, bây giờ đã trở thành những ngôi sao được hàng nghìn người săn đón, cát-xê lên đến hàng chục, hàng trăm triệu. 

Rap đã xuất hiện trên thị trường âm nhạc Việt Nam từ nhiều năm trước. Những cái tên rapper đình đám, nay không còn quá xa lạ với công chúng phải kể đến như : DSK, Lil Knight, Đen Vâu, Suboi,… 

Rap Việt hiện không phải là thú chơi ngông của giới trẻ mà biết đâu sẽ có thể trở thành văn hóa của cả một thế hệ tương lai. Không thể phủ nhận rằng, những Rapper – Underground còn là những người giỏi, hiểu chuyện, và “điên” – crazy trong việc theo đuổi niềm yêu thích của mình và là một điều có tính tượng trưng cho sự phá cách, cho những tâm hồn muốn vượt qua, muốn vươn tới sự mới mẻ, sáng tạo theo lối riêng, cùng “cái tôi” mạnh mẽ.

Rap Việt đã được đưa ra “ánh sáng”, không có nghĩa là có thể thỏa mãn để rồi lại làm nó đi vào bóng tối. Nó không phải là một trào lưu nhất thời. Mà muốn “sáng” như một thể loại âm nhạc thịnh hành lâu bền thì ngoài đam mê, vẫn rất thêm nhiều tác phẩm có giá trị nghệ thuật, ý nghĩa nội dung, truyền nhiều cảm hứng và năng lượng tích cực lan tỏa trong cộng đồng.

Laisser un commentaire

%d blogueurs aiment cette page :