Covid-19 : TP.HCM chỉ còn 1 điểm phong tỏa

Theo đó, một địa điểm còn phong tỏa phòng chống dịch là lô F, chung cư Carillon, số 1 Trần Văn Danh, phường 13, quận Tân Bình.

Trước đó, từ ngày 8 đến 15-2, TP.HCM liên tục phát thông báo hàng loạt địa điểm phong tỏa tại TP Thủ Đức và các quận, huyện cũng như yêu cầu người dân từng đến địa điểm mà ngành y tế kêu gọi để khai báo y tế vì liên quan đến các ca bệnh COVID-19.

Đỉnh điểm rơi vào ngày 8-2 với 18 điểm phong tỏa. Đây là thời điểm thành phố xác định có đến 29 ca nhiễm COVID-19 đều liên quan đến chuỗi lây nhiễm sân bay Tân Sơn Nhất. Cho đến sau ngày 11-2, chuỗi lây nhiễm này dừng ở con số 35 ca.

Ngày 22-2, Trung tâm kiểm soát bệnh dịch TP HCM (HCDC) cho biết đã 11 ngày (từ ngày 11-2) không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng và tiếp tục triển khai tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội, các ổ dịch đang được theo dõi, giám sát.

Tính đến sáng cùng ngày, thành phố tiếp nhận 154.276 trường hợp khai báo y tế, trong số này có 256 trường hợp chuyển cách ly tập trung, 23 cách ly tại nhà, còn lại tự theo dõi sức khỏe.

Đối với việc lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu, đến nay đã có 8.211 trường hợp, trong đó 8.055 âm tính, 156 đang chờ kết quả.

HCDC khuyến cáo người dân luôn cảnh giác, không chủ quan lơ là và trung thực trong khai báo y tế, nếu không sẽ mang đến nguy cơ cho bản thân và cộng đồng.

Đánh giá chung chung tình hình bệnh dịch trên cả nước có chiều hướng khả quan, ngoại trừ tỉnh Hải Dương, hôm nay, 22-2, đã có 46 tỉnh, thành cho học sinh đi học trở lại. Học sinh của 17 tỉnh thành còn lại dự kiến quay trở lại trường từ 1-3 là Hà Nam, Bình Phước, Tây Ninh, Hải Dương, Hà Nội, Phú Yên, TP HCM, Ninh Bình, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hoà Bình, Lào Cai, Cần Thơ, Bà Rịa – Vũng Tàu, Vĩnh Phúc và Bình Định.

Laisser un commentaire

%d blogueurs aiment cette page :