Điện thoại do VinSmart sản xuất đang bán tại Mỹ

Ba mẫu điện thoại do VinSmart sản xuất mang thương hiệu AT&T đã xuất hiện tại hệ thống cửa hàng của nhà mạng này tại Mỹ từ đầu năm nay. Vinsmart thuộc tập đoàn Vingroup của Việt Nam.

Các mẫu điện thoại mới được AT&T tung ra thị trường có tên Maestro Plus, Motivate và Fusion Z với tên mã lần lượt là V340U, V341U và V350U đã được Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) và Hiệp hội khai thác mạng di động Bắc Mỹ (PTCRB) cấp phép.

Tem sản phẩm được cấp phép có hai dòng chữ AT&T SKU: S505C và Dillon Device Label, bên cạnh tên nhà sản xuất là VinSmart Research & Manufacturing., JSC. Đây không phải là gia công mà là hợp đồng đôi bên cùng khai thác sản phẩm do Việt Nam sản xuất. Một bên là nhà sản xuất (Vinsmart), một bên là nhà phân phối (AT&T).

AT&T hiện phân phối các mặt hàng Made in Vietnam này ở các cửa hàng viễn thông của hãng với thương hiệu con là các cửa hàng mang tên Cricket và các đối tác lớn khác, như chuỗi siêu thị Walmart.

Maestro Plus, Motivate và Fusion Z đều sở hữu màn hình 6 inches, độ phân giải HD+, cài đặt sẵn các ứng dụng trong hệ sinh thái của AT&T với AT&T TV. Cả ba đều dùng chip xử lý lõi từ Qualcomm, hỗ trợ kết nối mạng 4G LTE và chạy hệ điều hành Android 10 (phiên bản GO).

VinSmart có nhà máy sản xuất điện thoại, thiết bị IoT và các sản phẩm thông minh tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, diện tích 14,8 hecta với công suất kỳ vọng là 125 triệu thiết bị các loại mỗi năm. Riêng phân khu sản xuất smartphone hiện có 26 dây chuyền và 13 hệ thống máy SMT (hàn linh kiện bề mặt hoàn toàn tự động), nhiều phần việc đã được tự động hóa, nhân viên chỉ đóng vai trò giám sát sản xuất.

AT&T là một trong 5 nhà mạng lớn nhất Mỹ và là một trong hai nhà mạng có độ phủ sóng rộng nhất cùng Verizon. Doanh thu năm 2019 của nhà mạng này là 181,19 tỷ USD.

Laisser un commentaire

%d blogueurs aiment cette page :