Sàn điện tử tiêu thụ hàng nông sản cho nông dân

Trong bối cảnh nông sản tại Hải Dương bị tồn đọng, không tiêu thụ được do dịch bệnh Covid-19, ngày 2/3, Tổng Công ty Viettel Post đã chính thức khởi động chiến dịch ứng dụng công nghệ số giúp nông sản Việt thoát cảnh phải nhờ “giải cứu”.

Để đăng ký gian hàng nông sản trên sàn thương mại điện tử này, người dùng có thể chọn đăng ký trên website Voso.vn hoặc trên ứng dụng di động Voso Merchant.

Theo đó, sau khi truy cập link https://mc.voso.vn/site/login, nông dân cần chọn mục “Đăng ký bán hàng trên Voso.vn” điền đầy đủ các thông tin và chú trọng các mục có dấu tích đỏ rồi bấm “Gửi thông tin đăng ký”. Còn người tiêu dùng thì đăng ký mua.

Trong bối cảnh nông sản tồn đọng, không tiêu thụ được do dịch bệnh, Viettel Post đã chủ động tiếp cận nông dân để mời bà con lên sàn.

Hàng nông sản mang ra vỉa hè để “giải cứu” thường là được thu hoạch khá lâu ngày, chất lượng đã kém đi. Nếu “giải cứu” trên sàn thương mại điện tử thì người tiêu dùng vẫn có thể mua được hàng giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn hàng hóa và họ sẽ nhận hàng như một bưu kiện bình thường.

Để có thể đưa nông sản (loại hàng hóa có thời hạn thu hoạch và thời hạn sử dụng rất ngắn) đến tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất, đảm bảo độ tươi, ngon, sạch, Viettel Post triển khai hệ thống logistics thông minh. Sau khi bà con nông dân đẩy đơn hàng lên sàn Vỏ sò thì Viettel Post sẽ gom tất cả các đơn hàng đó, ghép nông sản Hải Dương thành 1 tuyến, dùng xe ô tô vận chuyển theo lô, giao hàng tới tận tay người tiêu dùng.

Mục tiêu đặt ra là với những đơn hàng trong phạm vi dưới 100km thì tổng thời gian từ lúc thu hoạch tới khi giao tận tay người tiêu dùng chỉ khoảng 4 giờ, các đơn hàng trong phạm vi xa hơn sẽ có thể cộng thêm 2 giờ đồng hồ.

Một hy vọng mới đang mở ra, nông sản sẽ không còn phải giải cứu ở vỉa hè mà từ nay sẽ đi thẳng từ người sản xuất đến người tiêu dùng khi có dịch bệnh và cả khi không có dịch bệnh. Không gian sống của người nông dân cũng sẽ thay đổi. Thay vì mang nải chuối ra chợ huyện bán rẻ vài nghìn đồng vẫn không ai mua, thì với sự hỗ trợ của hệ thống này, người nông dân có thể bán online nải chuối, từ đó có triển vọng thoát nghèo bền vững. Và nhất là không bị thương lái ép giá.

Dĩ nhiên, chất lượng hàng sẽ là ưu tiên số một, tránh vấn đề gian dối. Và đó cũng là thử thách đối với người nông dân.

Laisser un commentaire

%d blogueurs aiment cette page :