Việt Nam khai trương tổ hợp năng lượng tái tạo lớn nhất Đông Nam Á

Tổ hợp năng lượng tái tạo này gồm trang trại điện gió và điện mặt trời có tổng diện tích 900ha, sản lượng điện đạt được gần 1 tỷ kWh mỗi năm. Dự án nằm tại tỉnh Ninh Thuận do tập đoàn Trung Nam đầu tư (Công ty 100 % Việt, Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Tâm Thịnh).

Dự án này đưa tỉnh Ninh Thuận trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước và là tổ hợp năng lượng lớn nhất Việt Nam và cả Đông Nam Á.

Theo thống kê, Ninh Thuận là tỉnh có tiềm năng về gió với 14 vùng, trên tổng diện tích khoảng 8.000 ha, tập trung chủ yếu ở 3 huyện: Ninh Phước, Thuận Nam và Thuận Bắc. Đặc biệt, ở Ninh Thuận ít có bão và lượng gió đều đặn suốt 10 tháng/năm, bảo đảm cho tuabin gió phát điện ổn định.

Ngoài ra, Ninh Thuận còn có điều kiện tiếp nhận một lượng lớn bức xạ mặt trời với tổng số giờ nắng trung bình 2837 giờ/năm, cao nhất trên cả nước. Sự chênh lệch về bức xạ mặt trời giữa các mùa trong năm không cao, cũng là điều kiện thuận lợi cho việc khai thác hiệu quả nguồn năng lượng mặt trời.

Nhà máy điện gió có tổng công suất 48 MWp, sản lượng khai thác đạt 134 triệu kWh.

Trang trại điện mặt trời có quy mô lắp đặt 705.000 pin mặt trời, sản lượng khai thác đạt trên 800 triệu kWh.

Ngoài ra còn có các trạm biến áp kết nối với trạm 220kV Tháp Chàm để hòa vào lưới điện quốc gia.

Laisser un commentaire

%d blogueurs aiment cette page :