Ảnh hưởng của đợt dịch tháng 4 và 5-2021

Một loạt các thành phố và tỉnh của Việt Nam buộc phải có các biện pháp phòng ngừa dịch :

Tại Hà Nội : Chính quyền vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết, tạm dừng hoạt động các khu vui chơi, thể dục thể thao tại công viên.

Tại Bắc Ninh : Tạm dừng hoạt động đối với các nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà trên địa bàn toàn tỉnh từ 17h ngày 6/5 đồng thời quyết định ngừng đón khách tham quan vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long…, đóng cửa các bãi tắm.

Tại Yên Bái :  tạm thời đóng cửa các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân trên địa bàn tỉnh (trừ 1 số bệnh viên).

Tại Lào CaiSapa : các học sinh tiểu học và trung học ngừng đến trường, trước mắt từ 6-5 đến 9/5

Tại Hải Phòng : từ 0 giờ, ngày 7/5 ngừng hoạt động đón khách du lịch đến tham quan trên địa bàn; ngừng hoạt động đối với tất cả cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng và các điểm nhóm sinh hoạt tư gia, điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung trên địa bàn.

Tại Hải Dương : các trường học đóng cửa.

Tại Nghệ AnHà Tĩnh : ngừng hoạt động karaoke, quán bar, xông hơi, massage… và các dịch vụ không cần thiết

Tại Thái Bình :  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình – nơi có liên quan đến bệnh nhân dương tính với Sars-CoV-2 đã thực hiện phong tỏa tạm thời. Tỉnh cũng quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh từ 12 giờ ngày 6/5.

Tại Đà Nẵng : Chỉ có 50% nhân viên đi làm tại Trung tâm hành chính của tỉnh, cách ly y tế đối với toàn bộ khu chung cư 12T3 (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) vì có trường hợp là F1 của ca dương tính tại vũ trường Phương Đông. Ngoài phun khử khuẩn, ngành y tế cũng đã lấy mẫu xét nghiệm cho hàng trăm người dân sinh sống tại khu chung cư 12 tầng, với 132 hộ dân và 465 nhân khẩu này.

Tại Quảng Ngãi : sau khi phát hiện một ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 ở xã Tịnh Kỳ, ngành Giáo dục tỉnh đã quyết định cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh nghỉ học kể từ chiều ngày 6-5.

Tại Đồng Nai : tất cả học sinh thuộc thị xã Long Khánh nghỉ học.

Tại TP HCM : quyết định cho học sinh trên địa bàn ngừng đến trường, chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến từ ngày 10/5.

Nhiều nơi quyết định cho học sinh nghỉ học sẽ có tác động tiêu cực vì kỳ thi Trung học phổ thông sắp cận kề (tháng 6).

Trước tình hình trên, nhu cầu hoàn, dời, hủy vé máy bay đang gia tăng, các hãng hàng không đã triển khai giải pháp hỗ trợ. Nhiều người cũng cho biết đã dừng kế hoạch về quê, đi công tác hoặc đi chơi cùng gia đình, người thân tới các địa điểm như Đà Nẵng, Nha Trang, Hà Nội… Không chỉ khách bay lẻ, khách đi tour ở các công ty du lịch cũng liên hệ tạm ngưng lịch khởi hành trong tháng 5 này. Đặc biệt, nhiều công ty du lịch cho biết vài ngày nay không có khách liên hệ hỏi mua tour mới.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng quyết định V-League 2021 sẽ tạm ngưng sau khi kết thúc vòng đấu cuối cùng giai đoạn 1 ngày 7-5.

Laisser un commentaire

%d blogueurs aiment cette page :